Công dụng của trợ lực tay lái?

TanThanhOnline.com đã trở lại để chia sẽ thêm ít kinh nghiệm mà mình có được cho anh em nhé !

Công dụng của trợ lực tay lái ?

Trợ lực tay lái có lẽ là khái niệm không mấy gần gũi với anh em chơi xe, tuy nhiên đây là một phong trào mới và được các biker đón nhận nhiệt tình. Xét về khái niệm thực tế thì trợ lực tay lái giúp rất nhiều cho những chiếc xe độ máy có nhu cầu chạy với tốc độ cao giữ cho tay lái được vững vàng hơn. Tuy nhiên hiện nay với những chiếc xe độ kiểng thì trợ lực tay lái được xem như một loại đồ chơi trang trí làm cho chiếc xe trông ngầu hơn. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số loại trợ lực tay lái thông dụng và tìm hiểu sâu hơn về tác dụng của món đồ chơi này nhé!

Trợ lực tay lái Ohlins VN 

1 trong những phụ kiện độ xe giúp cân bằng tay lái không thể không nhắc tới là "trợ lực tay lái", có tác dụng giữ vững tay lái khi xe đang ở ngưỡng tốc độ cao, giúp xe thăng bằng, không bị chao đảo và có tính thẩm mỹ cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với giá cả rất hấp dẫn như Apido, Racing Boy, tới hàng cao cấp như Ohlins, Hyper Pro và Matris. Giá thành có thể từ 1.000.000 đ cho đến 17.000.000 đ tùy chủng loại và thương hiệu.

Trợ lực được thiết kế như 1 tay đòn, có thể linh động di chuyển qua lại, cấu tạo là 1 chiếc ty di chuyển trên thanh trục bọc phía ngoài. Tác dụng chính của trợ lực giúp tay lái chắc chắn, không chao đảo ở vận tốc cao. Bởi trên thân trợ lực có núm chỉnh áp lực nén của dầu, có thể điều chỉnh nhẹ, hoặc nặng tùy theo nhu cầu sử dụng. Những mẫu xe độ chạy trường, hoặc xe chạy Drag đều phải sử dụng trợ lực. Trước đây, trợ lực chỉ được dùng trên các dòng Motor PKL, nhưng hiện tại, các mẫu xe độ nhỏ sử dụng trợ lực như 1 món linh kiện tôn thêm vẻ đẹp cho xe.

TanThanhOnline.com

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận