Gắn gương như thế nào để không bị phạt ?

Xin chào anh em, hôm nay Tân Thành Online sẽ giải đáp thắc mắc cho anh em về việc gắn kính chiếu hậu như thế nào để không bị phạt?

Nếu chỉ lắp gương chiếu hậu bên trái xe mà không lắp gương bên phải xe sẽ không bị CSGT xử phạt. Trường hợp có lắp gương chiếu hậu bên trái xe nhưng gương không có tác dụng thì vẫn có thể bị CSGT xử phạt.

Như vậy, Luật quy định phải có đủ 2 gương nhưng chỉ có quy định xử phạt nếu thiếu gương bên trái. Do vậy CSGT chỉ phạt khi xe mô tô thiếu gương bên trái hoặc có gương bên trái nhưng không có tác dụng với mức phạt tiền là 90.000đ. Xe mô tô thiếu gương chiếu hậu bên phải dù sai quy định nhưng không bị phạt.

Nhưng thế nào là gương chiếu hậu đạt tiêu chuẩn? CSGT xử phạt lỗi “gương thời trang” có đúng không? Gương cầu có bị phạt không?....

Trong đó, có những chi tiết có thể dễ dàng xác định mà không cần đo bằng phương tiện kỹ thuật như:


- Gương có tác dụng phản xạ
- Tại mục Quy định kỹ thuật, Quy định kỹ thuật chung: 
- Tất cả các gương phải điều chỉnh được vùng quan sát.

- Tại mục Quy định về kích thước:

2.2.1 Diện tích của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 69cm2
2.2.2 Trong trường hợp gương tròn, đường kính của bề mặt phản xạ không được nhỏ hơn 94mm và không được lớn hơn 150mm


Như vậy, gương chiếu hậu mô tô, xe máy “tiêu chuẩn” là đáp ứng được các điều kiện trong Quy chuẩn trên. Không có quy định nào cấm hoặc xử phạt người sử dụng “gương thời trang” hay “gương cầu”, “gương không theo xe”.

Kính chiếu hậu Rizoma được hãng Rizoma thiết kế đã đạt tiêu chuẩn bên nước ngoài :

Kính đủ tiêu chuẩn!

Nhưng nếu lắp như vầy thì gọi là có gắn nhưng không có tác dụng, bạn sẽ bị phạt nếu công an bắt gặp nhé!Hiện có nhiều người vẫn nhầm tưởng lỗi "không gương" là "lỗi phụ", chỉ được xử phạt kèm theo "lỗi chính". Đây là quan niệm sai lầm bởi vì không có quy định nào về lỗi chính, lỗi phụ. Nếu một hành vi đã được quy định trong chế tài xử phạt thì đều có thể xử phạt riêng.

 

Cho nên anh em có thể gắn kính chiếu hậu kiểu nhưng đáp ứng đủ quy tắc trên thì vẫn không bị CSGT thổi phạt chẳng hạn như kính bên dưới hình mình họa của mình.

Sản Phẩm có bán tại cửa hàng đồ chơi - ốc kiểu Thái Lan :

Tanthanhonline.com

79F Đỗ Ngọc Thạnh Phường 15 Quận 5 TPHCM
Sđt liên hệ : (028) 6272 0036 - 0126 339 1399

Tân Thành Online

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận