Giới thiệu các loại đèn tiêu chuẩn xe máy bắt buộc phải có ?

TanThanhOnline.com hôm nay sẽ liệt kê các loại đèn tiêu chuẩn trên xe máy, bắt buộc khi đi đường phải có!

Các loại đèn tiêu chuẩn trên xe gồm :

+ Đèn Chính ( đèn trước )

_ Đèn chính là đèn quan trọng nhất, dùng để chiếu sáng giúp người điều khiển quan sát tốt đường đi. Đèn chính có 2 chế độ để bật đó là đèn COS và PHA.

_ Đèn COS là đèn chiếu gần, thường dùng để đi thành phố những nơi đã đủ ánh sáng cho người điều khiển quan sát. Chức năng chính của đèn COS là giúp định vị xe trong điều kiện thiếu sáng để những người điều khiển xe máy khác có thể nhìn thấy mình vì đèn COS sẽ không lóe mắt người đối diện, chức năng phụ là để soi sáng tránh chướng ngại vật.

_ Đèn PHA là đèn chiếu xa, thường dùng để đi đường xa những nơi có điều kiện ánh sáng kém (tối), chức năng chính của đèn PHA là chiếu sáng xa hết mức tối đa cho phép của bóng đèn giúp xe máy đi ở những nơi tối, đường đèo núi, đường rừng, nơi hẻo lánh không có bóng đèn điện. Nhưng với đường thành phố chúng ta không nên bật đèn PHA vì đèn PHA rất chói mắt người đối diện dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Cách nhận biết khi chúng ta bật đèn pha, đèn tín hiệu trên đồng hồ sẻ báo như thế này (hình mình họa bên dưới)

Tín hiệu đèn PHA được bật

+ Đèn Lái (đèn đuôi xe)

_ Đèn LÁI là đèn nằm ở phần đuôi xe, giúp người khiển phía sau nhận biết có phương tiện ở đằng trước để giảm tốc khi đang tiến gần.

_ Công dụng thứ 2 của đèn LÁI là giúp người phía sau biết bạn đang thắng gấp, khi chúng ta bật đèn lái thì đèn chỉ sáng 70% năng lượng nhưng khi đạp thắng đèn sẽ sáng hết 100% năng lượng giúp người đằng sau thấy được sự chuyển động ánh sáng từ đó mà nhận biết được xe phía trước đang thắng để tránh né.

Chúng ta có thể nâng cấp bóng sau thành bóng led chớp để người phía sau nhận biết dễ hơn.

+ Đèn Xi Nhan (Đèn báo hướng rẽ)

_ Đèn XI NHAN là đèn nằm 2 bên đèn trước và 2 bên đèn sau. 

_ Công dụng: giúp người điều khiển phương tiện xung quanh chúng ta biết được hướng rẽ tiếp theo của mình để đưa ra quyết định nhường đường.

Tín hiệu đèn xi nhan

Tân Thành Online

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận