Vệ Sinh Nhông Sên Dĩa Đúng Cách ?

TanThanhOnline.com hôm nay trở lại với bài viết hướng dẫn anh em vệ sinh Nhông Sên Dĩa đúng cách, hiệu quả, tăng tuổi thọ cho bộ Nhông Sên Dĩa của các bạn.

NGHIÊM CẤM : Khi Vệ Sinh Sên Không Được Nổ Máy Xe Để Bánh Quay Tự Động, Nếu Như Bạn Vẫn Còn Yêu Quý Và Không Muốn Mất Cái Ngón Tay Thân Thương Của Bạn.

Các dụng cụ cần phải chuẩn bị là:

_ Bàn chải chà sên.

_ Chai xịt vệ sinh sên (Chain Cleaner)

_ Chai xịt bảo dưỡng sên (Chain Lube)

_ 1 cái nùi giẻ (Khăn Bỏ)

_ Vài tờ giấy báo cũ.

_ Bao tay y tế.

_ Vòi xịt nước hoặc 1 xô nước.

Bước 1: Tháo các chi tiết bảo vệ quanh bộ nhông sên dĩa. VD: Mang cá, che nhông, Catte.

Bước 2: Xịt nước vào các chi tiết nhông sên dĩa để các vết bẩn mềm hơn dễ dàng vệ sinh hơn.

Xịt Nước Lên Nhông Sên Dĩa Để Vết Bẩn Mềm Hơn (Dễ Vệ Sinh)

Bước 3: Trước khi vệ sinh chúng ta lót giấy báo cũ nằm phía dưới để cho các chất dơ không vương vãi khắp nơi nhé. Xịt vệ sinh sên lên toàn dây sên và nhông dĩa, đợi khoảng 2 phút cho thấm dung dịch. Sau 2 phút chúng ta lấy bàn chải chà sên bắt đầu chà.

 Lau Chùi Sên Bằng Bàn Chải Chuyên Dụng

Bước 4: Sau khi chà sên xong chúng ta xịt dung dịch vệ sinh sên qua thêm 1 lần nữa, để thấm thêm 5 phút sau đó xả lại với nước. Xả lại cho thật sạch các chi tiết vẫn còn đang dính dung dịch, chúng ta lấy Nùi Giẻ (Khăn Bỏ) lau thật khô lại Nhông Sên Dĩa và đợi thêm 5 phút.

Dùng Khăn Lau Khô Sên

Bước 5: Khi bộ Nhông Sên Dĩa đã được vệ sinh sạch và được làm khô hoàn toàn chúng ta bắt đầu xịt dưỡng sên lên, lưu ý : Chỉ xịt dưỡng sên ở 2 viền của sợi sên, vì sên hoạt động là nhờ con lăn bên trong chứ không phải là độ ẩm ướt bên ngoài, khi chúng ta xịt ở 2 viền sên dung dịch sẽ thấm vào trong con lăn vì vậy sợi sên sẽ hoạt động trơn tru hơn. Nếu xịt ở ngoài quá ẩm ướt chỉ làm hại sên dễ bám bụi hơn mà thôi.

Xịt Sên Đúng Cách (Xịt Phía Dưới Gắp, Xịt 2 Bên Viền Là Chủ Yếu)

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết, mùa mưa đến rồi chúc các bạn có 1 chiếc xe lúc nào cũng sạch đẹp.

Tân Thành Online


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận